ดูการเล่าเรื่องในหนัง

9 แนวทางสำหรับดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม 

เพียงแค่ดูหนังเรื่องโปรดก็ถ่ายรูปได้เก่งขึ้นแล้ว


9 แนวทางสำหรับดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม ขณะที่พวกเรามองภาพยนตร์นอกเหนือจากที่จะบันเทิงใจ บรรเทาแล้ว พวกเรายังสามารถเพิ่มมุมมอง ความนึกคิด 

เนื้อหาสำหรับในการถ่ายรูปก้าวหน้าเพิ่มขึ้น รวมทั้งฝึกฝนการวางเป้าหมายนการดำเนินการไปในตัวได้ด้วยนะ สำหรับในการดูหนังโปรดของพวกเราทดลองพิจารณาเนื้อหาให้มากเพิ่มขึ้นมอง จะได้อะไรเยอะแยะเลย

9 วิธีสำหรับในการดูหนังอย่างไรให้ถ่ายรูปงาม
1. พินิจโทนสีที่ใช้
โทนสีที่ใช้ในหนังแต่ละเรื่องจะมีการ Grading สีที่ต่างกันออกไป ดูซีรี่ย์ ให้อารมณ์คนละอย่าง ง่ายสุดคิอเลือกจำโทนที่ถูกใจไว้เป็นตัวอย่างแล้วทดลองแกะออกมาใช้ในแบบที่พวกเราถูกใจมองขอรับ


2. พิจารณาอารมณ์
อารมณ์ของภาพ สายตาต่างๆพวกเราทดลองจำความรู้สึก เนื้อหาของสายตา สีหน้าท่าทาง อารมณ์ เพื่อใช้เพื่อสำหรับการเก็บภาพตามงานพิธี ก็ได้ ดูซีรี่ย์ออนไลน์ เนื่องจากการถ่ายงานรูปแบบนี้ชอบจำเป็นต้องเข้าใจในเรื่องอารมณ์สำหรับเพื่อการเสนอด้วย


3. พิจารณาการวางเฟรมภาพ
การวางเฟรมในรูปภาพยนตร์มีนานาประการแบบมากมาย มากมายจนถึงที่พวกเราทดลองเอามุมไปใช้ถ่ายรูปก็ได้ อย่างมุมกล้องถ่ายภาพของการเล่าเรื่องท่องเที่ยว หรือเล่าบรรยากาศในเมือง พวกเราเพียงแค่สังเกตว่าในเรื่องจัดเฟรมภาพอย่างไร แล้วทดลองเอามาใช้มอง


4. ดูการเล่าเรื่อง
ลำดับการเล่าเร่ื่องเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเขียนรีวิว การใช้คำกล่าวให้น่าดึงดูด และก็ตลอดเกิดเรื่องราวเดียวกัน นอกเหนือจากนี้การเขียนรีวิวยังจำเป็นต้องใช้ภาพสำหรับในการพรีเซนเทชั่นด้วย เว็บดูซีรี่ย์  ซึ่งพวกเราสามารถศึกษาจากนี้ได้อีกวิถีทางนึง


5. พินิจเนื้อหาในฉาก
การสนใจเนื้อหา ความเหมาะของรายละเอียดในรูปภาพเป็นสิ่งสำคัญ ได้แก่ การถ่ายรูปผลิตภัณฑ์ ถ่ายรูปในสตูดิโอที่มีการจัดพร๊อบ บางครั้งบางคราวพวกเราลืมตั้งใจสำหรับเพื่อการจัดพร๊อบ หรือของที่อยู่ในเฟรมให้เกิดเรื่องเดียวกัน ตีมเดียวกัน เกี่ยวข้องกัน ทดลองดูรายละเอียดที่ได้มาจากภาพยนตร์แล้วก็ใช้เป็นต้นแบบสำหรับในการวางเนื้อหาของรูปพวกเราก็ได้ขอรับ


6. พินิจมุมกล้องถ่ายภาพในเรื่อง
มุมกล้องถ่ายรูปสำหรับการเล่าก็จะมีความต่างกันออกไป ถ้าหากพวกเราถูกใจมมุมไหนเป็นพิเศษก็ทดลองถือมาใช้มองครับผม พวกเราบางครั้งอาจจะทดลองถ่ายรูปออกมาหรือฝึกฝนบันทึกวีดีโอรีิทิวทัศน์ก็ได้ครับผม จะมีผลให้พวกเราช่ำชองมากขึ้นเรื่อยๆ


7. พิจารณาการจัดแสงสว่าง
การถ่ายรูปในบางพื้นที่พวกเรารู้อยู่แล้วหากถ่ายด้วแสงสว่างธรรมชาติไม่เพียงพอแน่ๆ พวกเราทดลองดูว่าเขามีการจัดไฟลักษณะไหน หรือแสงสว่างที่ใช้เพื่อการพรีเซ็นท์เป็นแบบอย่างไหน แล้วเอามาประยุกต์กับรูปของพวกเรา


8. พิจารณาการจัดแสงสว่าง
การใช้เงาเล่าในรูปภาพเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดอย่างยิ่ง อยากที่จะให้ทดลองพินิจการเน้นเงาในรูปภาพเพื่อดำเนินเรื่องราวมองนะครับ ทำให้พวกเราสามารถถ่ายรูปหรือเล่าเมื่อพบเหตุการณ์อย่างนั้นได้ หรือการรีวิวท่องเที่ยวช่วงเวลากลางคืนก็สามารถใช้เงาในรูปภาพบบหนังมาปรับใช้ได้เลย


9. ดูกระบวนการคิดของคนทำหนัง
ท้ายที่สุดเป็นทดลองพิจารณาแนวทางคิดของผู้ที่ทำหนังมองขอรับ พวกเราจะได้อีกทั้งการตระเตรียม มุมมอง การใช้สี สารพัดสารพันอย่าง เพียงพวกเราพินิจจากการดูภาพยนตร์มากเพิ่มขึ้น ขอให้บันเทิงใจกับการถ่ายภาพและก็การดูหนังสุดโปรดครับผม

Post navigation